Home Service About us FAQ Contact us

คำถามที่พบบ่อย

       Smile Voucher  สไมล์ วอชเชอร์ รับซื้อขาย Voucher ห้างสรรพสินค้า บัตรเติมน้ำมัน บัตรของขวัญ กิฟ วอชเชอร์ Gift Voucher บัตรกำนัลห้างสรรพสินค้า ทุกชนิด หากลูกค้ามีข้อสงสัย หรือ ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ โทร 092-332-0001 คุณยุก

       Smile Voucher เรารวบรวมเทคนิก และ รายละเอียดการใช้บัตรของขวัญ แต่ละชนิด มาฝากกันครับ สำหรับบางท่านที่มีข้อสงสัยในการใช้งานบัตรของขวัญ ลองมาศึกษาวิธีใช้งาน บัตรแต่ละประเภท กันดูนะครับ โดยเรารวมคำถามที่พบบ่อยในการใช้งานมาฝากกันครับ ^^ ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ (โปรดตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางผู้ออกบัตรอีกทีนะครับ)

 


Q :
บัตรของขวัญ Central ใช้ที่ไหน / Central Gift Card ใช้อย่างไร / Gift Voucher Central ใช้ซื้ออะไรดี ?

A : เป็นคำถามที่ ลูกค้า ที่มาขายบัตร Central Gift Card ให้เรา ถามกันบ่อยมากครับ ว่าไม่รู้จะเอาบัตรของขวัญไปซื้ออะไรดี, ไม่รู้จะเอาไปซื้อของที่ไหน, ทำไมถึงเอาไปใช้ที่เซ็นทรัลบางแห่งไม่ได้ ทาง SMILE Voucher เราขอ แนะนำขั้นตอนการใช้งานเบื้องต้น เป็นข้อๆ ดังนี้

 • บัตร Gift Card Central ใช้งานที่ห้างเซ็นทรัล ไหนได้บ้าง เซ็นทรัล ไหนไม่ได้บ้าง ?

  • Central ที่ใช้ได้ จะเป็นห้างเซ็นทรัล ที่มีโซน ห้างสรรพสินค้า ที่เป็น Central (Central Department Store) หรือ Zen ตั้งอยู่ภายใน จะสามารถใช้บัตรของขวัญ ซื้อสินค้าภายในโซน Central ได้ทั้งหมด ได้แก่ ห้างเซ็นทรัล สาขาชิดลม, สาขาลาดพร้าว, สาขาปิ่นเกล้า, สาขาบางนา, สาขาพระราม 2, สาขาพระราม 3, สาขารามอินทรา, สาขาสีลมคอมเพล็กซ์, สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, สาขาแจ้งวัฒนะ, สาขาอีสวิล, สาขาเวสเกตบางใหญ่, สาขาศาลายา, สาขากาดสวนแก้ว, สาขาหาดใหญ่, สาขาภูเก็ต และ สาขาพัทยา บีช รวมถึงห้างสรรพสินค้า Zen (เซ็นทรัล เวิร์ล)   แต่จะ ไม่สามารถใช้ได้ ที่ ห้าง Central ที่ ส่วนของห้างสรรพสินค้า เป็น Robinson (Robinson Department Store) เช่น เซ็นทรัล พระราม 9, เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์, เซ็นทรัล แอร์พอร์ต เชียงใหม่ ครับ ถ้าจะใช้จะต้องใช้บัตร Voucher ของโรบินสัน แทนครับ เพราะส่วนของห้างไม่ได้เป็นของ Central ครับ แต่เป็นของ Robinson มาเช่าที่ครับ (ถึงแม้ชื่อห้างจะเป็น เซ็นทรัล พระราม9 ก็ตามครับ)  • บัตรของขวัญ สามารถใช้ได้ ที่ Power Buy, Super Sport, B2S, Homework, Top Supermarket, Central Food Hall, Mark and Spendcer เฉพาะที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ที่กล่าวไปข้างต้น เท่านั้น แต่ถ้าตั้งอยู่ ในห้างสรรพสินค้าอื่น ที่ไม่ใช่เซ็นทรัล จะไม่สามารถใช้ได้ เช่น Power Buy, Top Supermarket, B2S ที่ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ ไม่สามารถใช้ได้, Top Supermarket B2S ตามวิลล่า ต่างๆ ไม่สามารถใช้ได้, Power Buy ที่เซ็นทรัล พระราม 9, เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์,เซ็นทรัล แอร์พอร์ต เชียงใหม่ ไม่สามารถใช้ได้ (เพราะไม่มีส่วนของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล (Central Department Store) ตั้งอยู่)

  • บัตรของขวัญ ไม่สามารถใช้ได้ ที่ ร้านค้าเช่าพื้นที่ (ร้านค้าที่อยู่ในส่วนของศูนย์การค้า โซนพลาซา) เช่น Shop Uniquo, H & M, Zara, Croc, Adidas, Se-ed, คลินิกเสริมความงาม ที่เป็นร้านค้าเช่าด้านนอกโซนห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล

 • ัตรของขวัญ เซ็นทรัล ทอนเงิน ได้หรือไม่ ?

  • ถ้าเป็นบัตรกระดาษ สามารถทอนได้ไม่เกิน 20% ของมูลค่าหน้าบัตรครับ เช่น ซื้อของ 500 สามารถทอนเป็นเงินสดได้ ที่ไม่เกิน 100 บาท ครับ
  • ถ้าเป็นบัตร Gift Card ลูกค้าใช้ไม่หมด สามารถเก็บไว้ใช้ ครั้งต่อไปได้ครับ มูลค่าคงเหลือในบัตร จะยังถูกสะสมไว้ในบัตร ไม่มีวันหมดอายุ ครับ

 • บัตรของขวัญ เซ็นทรัล มีหมดอายุ หรือไม่ ?

  • บัตรของขวัญ เซ็นทรัล ที่เป็น กระดาษ และ Gift Card ไม่มีวันหมดอายุครับ ( แต่ถ้าเก็บไว้ไม่มีแผนจะใช้ หรือใช้แล้วใช้ไม่หมด นำมาแลกเป็นเงินสด กับ Smile Voucher เราได้นะครับ ^^ )

 • จะใช้ บัตรของขวัญ เซ็นทรัล ซื้ออะไรดี ?

  • คำถามนี้ ลูกค้าถามมากันเยอะ เพราะได้มาแล้วไม่รู้จะนำไปซื้ออะไรกันดี ถ้าลูกค้าไม่ใช่ขาช้อปปิ้ง เราแนะนำ ก็ น่าจะเป็นของอุปโภคบริโภคใน Top Supermarket หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ใน Power Buy ครับ น่าจะคุ้มค่า แต่ถ้าลูกค้าเป็นขาช้อปปิ้งอยู่แล้ว พวกเสื้อผ้าแบรนเนม น้ำหอม นาฬิกา กระเป๋า รองเท้า ก็น่าจะมีให้เลือกครบถ้วนเลยครับ
   แต่ถ้าไม่รู้จะซื้ออะไรจริงๆ คุ้มสุดๆ ก็นำมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด กับ Smile Voucher เราได้เลยครับ
   เรทรับซื้อสูงสุด คุ้มค่า ยิ้มออก ไม่รู้สึกเสียดายแน่นอนครับ พร้อมบริการไปรับถึงทีี่นะครับ ^^ ลองติดต่อสอบถามกันเข้ามาดูก่อนได้นะครับ


Q : บัตรของขวัญ Lotus มีกี่แบบ และ มีหมดอายุหรือไม่ ?

A : บัตรของขวัญ มีสามแบบนะครับ

 • แบบที่ 1 บัตรของขวัญโลตัส แบบกระดาษ มีอายุ 2 ปีนับจากวันที่ซื้อบัตรของขวัญ มาจากโลตัส และไม่สามารถทอนเป็นเงินสดได้ครับ


 • แบบที่ 2 Lotus Gift Card แบบ มีมูลค่า ตามที่กำหนด ใช้หมดแล้วเติมเงินไม่ได้ แบบนี้ ก็จะมีอายุ 2 ปี นับจากวันที่ออกบัตรมาครับ แต่ถ้ายังใช้ไม่หมดสามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งถัดไปได้ครับ • แบบที่ 3 Lotus Gift Card แบบ เติมเงินได้ บัตรนี้ เมื่อใช้หมด ลูกค้าสามารถติดต่อที่แคชเชียร์ ของโลตัสทุกสาขา เพื่อเติมเงินเข้าไปในบัตร และเก็บไว้ใช้ได้ตลอด ไม่มีวันหมดอายุ ครับ  Q : ถ้ามีแต้มบัตรเครดิต จะแลกเป็นบัตรของขวัญอะไรจึงจะคุ้มที่สุด ?

  A : ปกติแต้มบัตรเครดิต นอกจากจะแลกเป็นสิ่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ยังสามารถ แลกเป็นบัตรของขวัญได้หลากหลายชนิดครับ ทั้งบัตรของ ขวัญห้าง โลตัส บิ๊กซี เซ็นทรัล เดอะมอล์, บัตรร้านอาหาร MK Fuji Starbuck, บัตรที่พักโรงแรมต่างๆ ลูกค้ามีไลฟ์สไตร์ แบบไหน ก็ติดต่อ แลกแต้ม เป็นบัตรของขวัญประเภทนั้นๆ ได้เลยครับ ก่อนที่คะแนนสะสมจะหมดอายุ ครับ

  แต่ถ้าลูกค้ามีแต้มบัตรเครดิต เยอะมาก และ ต้องการแลกบัตรของขวัญ เพื่อนำมาเปลี่ยนเป็นเงินสดกับ SMILE Voucher เรา ขอแนะนำให้แลกเป็นบัตร Big C , เซ็นทรัล หรือ บัตรเติมน้ำมัน ครับ เพราะสามบัตรนี้ SMILE Voucher เรารับแลกในเรทที่สูงและคุ้มค่าที่สุดครับ

  * สำหรับลูกค้าที่มีคะแนนบัตร T1 หรือ คะแนนสะสม เดอะวัน The One จำนวนมาก และคะแนนใกล้จะหมดอายุ ใช้ไม่ทัน สามารถนำคะแนนไปแลกเป็นบัตรของขวัญ The One (มีอายุ 3 เดือนนับจากวันออกบัตร) ที่จุดบริการลูกค้าในห้างโรบินสัน, เซ็นทรัล ได้นะครับ โดยบัตรของขวัญ The One นี้ หากลูกค้าไม่ได้ใช้ ทาง SMILE Voucher เรารับแลกเป็นเงินสด ในราคาสูงเทียบเท่าบัตรของขวัญ เซ็นทรัล เลยครับ ลูกค้าไม่ต้องกลัวใช้ไม่ทันนะครับ ส่วนที่ใช้ไม่ทันนำมาแลกกับเราได้เลยครับ


" ความพึงพอใจของลูกค้า คือความสำเร็จสูงสุดของเรา "